Testosterone ảnh hưởng thế nào đến bệnh xuất tinh sớm ở nam giới?

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là một bệnh có thể chữa được. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh lý của mỗi gia đình.

Xuất tinh sớm là tình trạng xảy ra ở nam giới khi mà  họ xuất tinh khi vẫn chưa thỏa mãn được bạn tình. Nó là nỗi ám ảnh lớn nhất của giới đàn ông. Xuất tinh sớm có thể xuất hiện khi bạn vừa tiếp xúc với âm đạo hay xuất hiện trong quá trình làm tình.

bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là vấn đề đâu đầu của rất nhiều đàn ông

Lượng người mắc bệnh xuất tinh sớm ở nam giới rất khó để điều tra do đây là một chứng bệnh khó nói tuy nhiên thông thường sẽ có khoảng 30 đến 70% công dân Mỹ gặp phải vấn đề này tại bất cứ thời điểm nào trong đời.

Hàm lượng Testosterone thấp được biết đến là là vấn đề lớn nhất trong đời sống sinh dục nam. Vấn đề này không có một biểu hiện xác định nào. Hơn thế nữa nó lại là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của hàng tỉ đàn ông. Bài viết này sẽ tập trung giải thích nguyên nhân gây yếu sinh lý và vai trò của testosterone khi xảy ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây nên xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một dạng bệnh khá là phổ biến ở nam giới. Lý do lớn nhất thường là do căng thẳng quá độ và chịu kích thích quá lớn về tình dục khi ở những giai đoạn chớm nở của mối quan hệ. Trong giai đoạn quan hệ, tội lỗi và những vấn đề tâm lý có thể tác động lên đời sống sinh lý của nam giới.

Về tổng thể, vấn đề này thường được coi là một vấn đề tâm lý. Thường thì tình trạng bệnh sẽ tốt lên mà không cần các phương pháp điều trị phức tạp. Một số đàn ông sử dụng các liệu pháp tâm lý và các liệu pháp vật lý để ngăn chặn xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, có một vài khi mà vấn đề về xuất tinh sớm không phải do  vấn đề tâm lý.

Vai trò của Testosterone

Trong một vài trường hợp, Testosterone đóng một vai trò quan trọng quyết định bạn có bị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới hay không. Mối liên quan giữa Testosterone và chứng xuất tinh sớm đến từ mối quan hệ của Testosterone với tình trạng yếu sinh lý rối loạn dương cương, một tình trạng mà nam giới không thể cương cứng không thể lên và không thể giữ được cương cứng.

Theo thời gian, nồng độ Testosterone có thể suy giảm và xuất hiện một số tình trạng về yếu sinh lý. Thêm nữa vấn đề về xuất tinh sớm ở nam giới đang ngày càng phổ biến. Sự liên quan giữa hai vấn đề yếu sinh lý và xuất tinh sớm vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu nhưng nói chung hai vấn đề này đều ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và đời sống tình dục của nam giới dù ở lứa tuổi nào.

Tất nhiên, sự suy giảm Testosterone sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ các yếu tố liên quan đến sức khỏe nam giới như cân nặng, sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra sự liên quan rằng những người bị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới với nồng độ hormone prolactin thấp cũng sẽ đồng thời bị rối loạn dương cương, nồng độ Testosterone thấp cũng chính là một trong những nguy cơ cho vấn đề này.

Một điều quan trọng ở đây là những liệu pháp điều trị rối loạn dương cương cũng góp phần làm giảm xuất tinh sớm.

Rối loạn dương cương có thể dễ hiểu hơn là xuất tinh sớm và có nhiều phương pháp chữa trị hơn. Ví dụ, những thuốc như Viagra có thể cải thiện tình trạng rối loạn dương cương và khiến tình trạng yếu sinh lý giảm đi hoặc tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Những triệu chứng rối loạn dương cương do trầm cảm thường được điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm như SSRI, bằng một cách nào đó thuốc này cũng có thể kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới nhờ tác dụng phụ của thuốc.

bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới chưa có một loại thuốc Tây Y chữa trị chính thức nào

Thêm nữa phương pháp trị liệu thay thế testosterone có thể là một phương pháp điều trị thích hợp cho những người bị suy giảm testosterone do tuổi cao. Những phương pháp điều chỉnh lại lượng testosterone như miếng dán, gel, hay thuốc tiêm khiến cho những liệu pháp này dễ dàng sử dụng cho nam giới có cuộc sống bận rộn những người muốn sử dụng thuốc có tác dụng ngay.

Mặc dù các thuốc chữa rối loạn dương cương cũng có thể trở thành thuốc trị xuất tinh sớm. Nhưng hiện nay Cục Quản lý Thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ chưa cho lưu hành một loại thuốc nào để chữa bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

Ban đầu có một vài nghiên cứu ủng hộ ý tưởng sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm như SSRI để chữa xuất tinh sớm. Một tác dụng phụ là kéo dài thời gian xuất tinh cho nam giới. Thuốc này có thể được kê đơn vì vậy khó để mua nó rộng rãi.

XEM THÊM: SỐC: SỬ DỤNG THUỐC CHỮA BỆNH XUẤT TINH SỚM Ở NAM GÂY NÊN U ÁC TÍNH?

Bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là một bệnh hoàn toàn có thể chữa được chỉ cần lựa chọn phương pháp đúng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *