Tìm hiểu về yếu sinh lý

Yếu sinh lý

yếu sinh lý 01Yếu sinh lý hiện nay là một vấn đề xã hội. Một rối loạn cần phải được chẩn đoán và điều trị nghiêm túc như các bệnh khác.

Yếu sinh lý là tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp do đó không làm thoả mãn được bạn tình.

Theo báo cáo ở Tiểu Bang Massachusetts Hoa Kỳ tiến hành năm 1987-1989 trên 1290 người thì có khoảng 52% người có những biểu hiện yếu sinh lý với tỉ lệ:

– 10% bị bất lực hoàn toàn
– 25% Yếu sinh lý ở mức trung bình
– 17% Có rối loạn sinh lý nhẹ

Theo dự đoán và tính toán của ISIR (International Society for Impotance Research) thì đến năm 2005 ở Hoa Kỳ có 24 triệu người ở độ tuổi 40-69 tuổi mắc phải tình trạng yếu sinh lý và toàn Thế Giới có khoảng 411 triệu người bị chứng bệnh này. Trong hội nghị ISIR ở Châu Á –và Thái Bình Dương được tổ chức tại Mã Lai và tháng 10 năm 1997, ước tính tại khu vực này có khoảng 190 triệu người và phỏng đoán ở nước ta có hai triệu ngưới bị tình trạng yếu sinh lý này.

Yếu sinh lý là vấn đề liên quan đến

yếu sinh lý 02Tuổi tác: Người càng lớn tuổi thì càng dễ bị vấn đề yếu sinh lý. Ở tuổi 70 số người bị yếu sinh lý gấp đôi người ở tuổi 40

Các bệnh mãn tính: những người bị yếu sinh lý chiếm tỷ lệ khá cao ở người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, suy gan thận, thần kinh, tâm thần, các bệnh về nội tiết như cường giáp, tăng prolactin trong máu, bệnh do huyết quản, khiếm khuyết cấu trúc dương vật hay bệnh do lão hóa

Rượu bia, thuốc lá: Là những nguyên nhân rất đáng lo ngại, việc sử dụng thuốc và rươu kéo dài trong một thời gian có thể đưa đến tình trạng suy yếu sinh lý.

Phẫu thuật: Những người phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền liệt tuyến…

Những người bị chấn thương ở vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục… Việc sử dụng thuốc như thuốc an thần, thuốc trị tâm thần, trị cao huyết áp, thuốc dạ dày, lợi tiểu…

Trong những năm trước trước đây vấn đề yếu sinh lý được cho là do Tâm Lý, điều đó cho đến nay vẫn còn đúng, tuy nhiên tuổi càng cao, số người mắc tình trạng yếu sinh lý ngày càng phổ biến trong lứa tuổi này. Các kỹ năng chuẩn đoán với y khoa cho phép nam giới hiểu rõ hơn về vấn đề của mình, cơ chế cương dương, sự giãn nở các xoang tĩnh mạch, đo lưu lượng máu đến dương vật, sự tắt nghẽn động – tỉnh mạch, và cơ chế kiểm soát cương của hệ thần kinh… thông qua các xét nghiệm như đo nồng dộ testosteron trong máu, trong nước tiểu… kiểm tra độ cương dương, chụp thể hang, chụp động mạch dương vật… Ðã giúp cho bác sĩ có nhiều dữ kiện để chẩn đoán vấn đề yếu sinh lý chính xác hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *